Home made ice cream butterscotch
Butterscotch icecream
नॅचरल आईसक्रीम बेस:- 1 कप मिल्क पावडर 1 कप दुध,1टी स्पून साखर घालून मिक्स करून घेणे. जाडसर पॅन (स्टिलचे भांडे) गॅसवर सतत 2 मि उकळणे . थंड झाल्यावर 1 कप व्हिप क्रीम घालणे ते सर्व बिट करणे.
फ्रिज सेटींग:- आईसक्रीम करायच्या अगोदर 2 तास फ्रीजर maximaum करुन ठेवणे व आईसक्रीम सेट झाल्यावर फ्रीजरच tempreture मध्यम करणे icecream सेट होण्यास 6-7 तास लागतात.
बटर स्कॉच:- नॅचरल बेस घेणे.1/2 टी स्पून बटर स्कॉच इसेन्स किंवा बटर स्कॉच क्रश घालणे.1मी बिट करणे. खलील बटर स्कॉच चिक्की व्हीपिंग करून घालणे.1 मी बिट करणे .
चिक्की :- कोरड्या कढईत किंवा नॉनस्टिक पॅनमध्ये 2 टी स्पून साखर घालणे. गोल्डन ब्राउन कलर आल्यानंतर पाव टी स्पून अमूल बटर टाकणे व 2 टी स्पून काजू/बदाम/अक्रोड चिप्स टाकून तूप / बटर लावलेल्या ट्रे मध्ये थापणे
.
Comments
Post a Comment